Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay?

Sành - Ăn - Chơi
Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay?
Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay?
Dưới đây là 5 đất nước xinh đẹp nhưng lại không có sân bay

1. Andorra

Là một quốc gia không lớn hơn một thành phố bình thường, Andorra phải đối mặt với thách thức đặc biệt do địa hình đồi núi. Nằm giữa Tây Ban Nha và Pháp và được bao quanh bởi dãy núi Pyrenees, những đỉnh núi cao của đất nước này đạt tới gần 3km khiến việc di chuyển bằng đường hàng không trở nên khó khăn, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi. Nói tóm lại, việc xây dựng một sân bay chứ chưa nói đến việc hạ cánh máy bay giữa các đỉnh núi sẽ vô cùng khó khăn.

Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay? - 1

Mặc dù có diện tích nhỏ nhưng đất nước này lại có sức hấp dẫn lớn nhờ vẻ đẹp tự nhiên và các môn thể thao mùa đông. Để đến đây, bạn cần phải hạ cánh tại các sân bay lớn gần nhất ở Pháp (Toulouse) hoặc Tây Ban Nha (Barcelona). Sau khi đến sân bay gần nhất, bạn có thể lái xe qua dãy Pyrenees đẹp như tranh vẽ để đến trung tâm Andorra, nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và những thị trấn quyến rũ đang chờ đợi bạn. Du lịch đến Andorra là một hành trình xứng đáng nếu bạn đang tìm kiếm những khung cảnh ngoạn mục hoặc một cuộc phiêu lưu trượt tuyết.

2. Monaco

Bạn có thể nghĩ rằng một địa điểm du lịch được mệnh danh là "sân chơi của những người giàu có và nổi tiếng" sẽ có sân bay riêng, nhưng bạn đã nhầm. Công quốc nhỏ bé Monaco, với dân số dưới 40.000 người và diện tích chỉ hơn 3/4 dặm vuông, thiếu không gian cho một sân bay. Thay vào đó, nó dựa vào các phương thức giao thông đã được thiết lập tốt, chẳng hạn như đường sắt dọc bờ biển nước Pháp, một bến cảng nhộn nhịp cho hàng hóa và những con đường quanh co cho ô tô.

Sân bay lớn gần nhất thực sự là Sân bay Nice Côte d'Azur ở Pháp. Từ đó, bắt một chuyến tàu ngắn và ngắm cảnh hoặc lái xe thong thả dọc theo French Riviera tuyệt đẹp để đến thế giới hào nhoáng của Monaco. Đó không phải là một cái giá quá tệ để trả cho việc tiếp cận thành phố lấp lánh với đầy những sòng bạc xa hoa, nhà hàng cao cấp và khu giải trí đẳng cấp thế giới này. Hoặc, giống như những người giàu có và nổi tiếng, bạn có thể nhảy lên trực thăng và hạ cánh ở Monaco năm phút sau.

Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay? - 2

3. San Marino

Được bao quanh hoàn toàn bởi Ý, San Marino là một tiểu bang có lịch sử phong phú và kiến ​​trúc quyến rũ. Mặc dù là bang lâu đời nhất thế giới - được thành lập vào năm 301 sau Công nguyên bởi Sait Marinus - điểm đến này không có sân bay.

Mặc dù không có sân bay riêng nhưng bạn có thể dễ dàng tiếp cận viên ngọc ẩn này qua Sân bay Quốc tế Federico Fellini ở Rimini, Ý, cách đó chỉ 16 km. Một chuyến xe buýt hoặc taxi ngắn sẽ đưa bạn đến trung tâm San Marino, nơi có những lâu đài thời trung cổ và tầm nhìn toàn cảnh đang chờ đợi bạn. Các sân bay Bologna, Florence, Pisa và Venice đều ở gần nhau cũng phục vụ cả người dân địa phương và khách du lịch ở đây.

Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay? - 3

4. Thành Vatican

Với diện tích chỉ 44 ha, Thành Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới - một quốc gia độc lập hoàn toàn nằm trong Rome, Ý. Để đến được trung tâm của thế giới Công giáo, du khách không thể bay thẳng. Đúng rồi; không có sân bay Thành phố Vatican. Cũng không có tuyến tàu chạy thẳng và tất cả các bến xe buýt đều nằm ở vành đai bên ngoài. Để đến gần, bạn sẽ phải đáp chuyến bay đến Sân bay Leonardo da Vinci–Fiumicino của Rome. Từ đó, mất khoảng nửa giờ đi ô tô, taxi hoặc xe buýt để tham quan Quảng trường Thánh Peter đầy cảm hứng của Vatican, Nhà nguyện Sistine và các di tích lịch sử khác.

Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay? - 4

5. Liechtenstein

Tiểu bang không giáp biển nói tiếng Đức này nằm giữa Thụy Sĩ và Áo và được bao quanh hoàn toàn bởi dãy Alps. Địa lý ở đây có đặc điểm là đồi nhấp nhô và núi thấp, chỉ có một đồng bằng nhỏ gần Schaan dành riêng cho nông nghiệp. Vì lý do này, không có sân bay. Để đến Liechtenstein, bạn có thể bay đến Sân bay Zurich ở Thụy Sĩ hoặc Sân bay St. Gallen-Altenrhein ở Áo. Từ đó, bạn sẽ bắt chuyến tàu hoặc ô tô ngắm cảnh để đến điểm đến quyến rũ này, nơi những người đam mê hoạt động ngoài trời có thể say sưa trong việc đi bộ đường dài, trượt tuyết và phong cảnh núi cao hoang sơ.

Nếu bạn định đến một trong năm địa điểm không có sân bay này, bạn có thể coi việc vắng mặt sân bay không phải là trở ngại khi đi lại mà là lời mời bạn đắm mình vào các nền văn hóa, cảnh quan và lịch sử đa dạng đã tạo nên những điều này. các quốc gia thực sự độc đáo. Cuối cùng, nỗ lực nhiều hơn nữa là xứng đáng cho những trải nghiệm khó quên đang chờ đợi ở những điểm đến đáng chú ý ở châu Âu này.

Bạn có biết 5 đất nước xinh đẹp này không có sân bay? - 5

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/b....an-co-biet-5-dat-nuo